Cách Khử Mùi Hôi Trên Quần Áo

Chẳng có mùi hương gì thơm tho và sạch sẽ bằng quần áo vừa được giặt sạch. Thế nhưng, không phải khi nào quần áo vừa lấy ra từ máy giặt cũng có mùi dễ chịu. Đây đúng là một vấn đề cần giải quyết càng sớm càng tốt! Dưới đây là những lý do vì sao quần áo vừa giặt xong có mùi khó chịu và các cách hiệu quả giúp làm thơm quần áo.

Vì sao quần áo có mùi hôi?

Đôi khi, quần áo vừa giặt xong đã có mùi hôi; đôi lúc khác, các nhân tố môi trường xung quanh ám mùi lên đồ mới giặt khiến quần áo kém thơm tho. Nếu trong nhà bạn có người hút thuốc, nuôi thú cưng hay thường xuyên nấu nướng các món nặng mùi như hành tỏi, những mùi này có thể ám vào quần áo. Hãy tìm hiểu một số lý do phổ biến khiến quần áo có thể có mùi và cách giặt quần áo thơm lâu:

  • Kiểm tra lại máy giặt

Nếu quần áo vừa lấy ra trong máy giặt đã có mùi, rất có thể máy giặt nhà bạn chính là ‘thủ phạm’! Máy giặt có thể giặt sạch quần áo của bạn, nhưng không thể tự làm sạch được. Bụi bẩn tích tụ trong máy giặt lâu ngày, lồng giặt tối và ẩm cũng là môi trường ‘lý tưởng’ cho nấm mốc sinh sôi, cả hai yếu tố đều khiến quần áo mới giặt kém thơm tho.

Vậy nên, thỉnh thoảng bạn cần bảo dưỡng máy giặt để máy hoạt động một cách hiệu quả nhất.

  • Thay đổi cách giặt giũ

Mỗi gia đình đều có một phương pháp giặt quần áo riêng, nhưng cách giặt quần áo thơm lâu thì không phải ai cũng biết. Một lỗi mọi người thường mắc là sử dụng quá nhiều, hoặc quá ít bột/nước giặt. Nếu dùng quá nhiều, bột/nước giặt chưa trôi sạch khỏi quần áo có thể để lại mùi khó chịu; dùng quá ít thì lại không đủ để làm sạch vết bẩn trên quần áo.

Một mẹo nhỏ là bạn hãy sử dụng cốc đong đi kèm với bột/nước giặt bạn đang dùng; nếu không có, hãy xem hướng dẫn liều lượng trên bao bì sản phẩm giặt và để riêng một cốc đong cho việc giặt giũ.

Ngoài ra, sử dụng nước giặt xả Lima 6in1 cũng là cách làm thơm quần áo hiệu quả.

Cách khử mùi hôi của quần áo

Bạn đừng quá lo lắng nếu quần áo có mùi hôi sau khi giặt – chúng hoàn toàn có thể cứu vãn được! Cách khử mùi hôi trên áo quần không quá khó khăn, giúp cho quần áo mới giặt của bạn không chỉ trông mới mẻ mà còn thơm tho. Dưới đây là biện pháp khử một số mùi hôi thường gặp:

  • Cách khử mùi hôi trên quần áo do ẩm thấp

Quần áo để ở nơi dễ bị ẩm, ví dụ như gần ván ốp tường, sàn nhà …, có thể có mùi ẩm mốc. Để loại bỏ mùi này, hãy cho một cốc giấm trắng vào trong máy giặt khi bạn giặt quần áo. Giấm là một chất khử mùi rất tốt, và quần áo khi giặt xong sẽ không có mùi như dưa chua đâu!

  • Cách khử mùi hôi của quần áo bị nấm mốc

Tủ quần áo lâu ngày chưa được lau sạch hay đặt ở nơi dễ ẩm thấp có thể là lý do gây mùi nấm mốc. Muốn xử lý mùi này? Bạn hãy ngâm quần áo vào một chậu nước lạnh hòa cùng một cốc muối nở (baking soda). Muối nở sẽ hút hết mọi mùi hôi bám trên vải. Đừng quên thử bôi dung dịch nước và muối nở lên một góc nhỏ và khuất trên quần áo trước để đảm bảo dung dịch không làm hại vải.

Sau khi ngâm, giặt lại quần áo trong máy giặt như bình thường. Xem thêm bí quyết cất quần áo của chúng tôi và hãy nhớ lau dọn tủ quần áo thường xuyên để làm sạch các bụi bẩn, nấm mốc có thể tích tụ.

  • Cách khử mùi thuốc lá trên quần áo

Nếu trong nhà bạn có người hút thuốc lá, quần áo để ở các kệ mở hay treo trên giá có thể ám mùi khói thuốc. Tuy mùi khói thuốc khét và khó chịu, thật may là cách khử mùi thuốc lá trên quần áo lại rất đơn giản. Không cần sản phẩm đặc biệt gì, bạn chỉ cần phơi quần áo ở nơi thoáng, nhiều gió, và để gió tự nhiên cuốn hết các mùi ám khói.

Vậy đó, cách giặt quần áo thơm lâu chẳng phức tạp chút nào! Bạn chỉ cần lưu ý sử dụng đủ liều lượng bột/nước giặt, dành thời gian thi thoảng lau chùi máy giặt và tủ quần áo, và bỏ túi các bí quyết khử mùi hôi hữu hiệu như trên của chúng tôi. Đảm bảo mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ hài lòng khi khoác lên mình chiếc áo mới giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *