Cách Giặt Quần Áo Không Để Bị Phai Màu Bằng Máy Giặt

Nếu là người thích mặc quần áo sáng màu, chắc chắn bạn luôn muốn những chiếc quần áo của mình lúc nào cũng giữ được vẻ tươi màu như nó vốn có dù cho giặt nhiều lần. Bài viết này sẽ giải thích nguyên nhân quần áo bị ra màu lúc giặt máy và hướng dẫn bạn cách giặt đồ không ra màu.

Tại Sao Quần Áo Bị Phai Màu?

Điều đầu tiên bạn cần biết khi tìm hiểu về cách giữ quần áo không bị phai màu là nguyên nhân nào khiến quần áo bị ra màu.

 • Nước quá nóng. Khi nước trong máy giặt quá nóng, nó có thể khiến màu bị phai nhanh khỏi sợi vải
 • Thuốc tẩy Mặc dù thuốc tẩy rất hữu hiệu trong việc tẩy sạch vết bẩn và diệt vi khuẩn, với loại thuốc tẩy không “bảo vệ màu” sẽ làm phai màu quần áo của bạn.
 • Vắt quá mạnh Nếu quy trình vắt trong máy giặt quá mạnh có thể làm trôi màu sợi vải.

Cách Giặt Quần Áo Không Ra Màu

Sau khi biết nguyên nhân khiến quần áo bị ra màu lúc giặt máy, bạn sẽ hiểu quần áo ra màu phải làm sao để có cách giặt đồ không ra màu ngay từ đầu!

 • Giặt đồ bằng nước lạnh hoặc nước ấm Các loại nước giặt tiên tiến như Lima 6in1 được thiết kể để đạt hiệu quả giặt giũ ở nhiệt độ thấp, thậm chí là với các vết bẩn cứng đầu. Vì thế bạn không cần phải lo lắng về việc giặt quần áo sao cho sạch vì Lima 6in1 không chỉ giặt sạch mà còn giữ màu quần áo luôn như mới..
 • Đọc kĩ hướng dẫn giặt trên quần áo mới Hãy chắc chắn rằng bạn giặt chúng ở nhiệt độ cho phép (tránh giặt nước quá nóng) và ở chế độ cho phép (như chế độ giặt đồ mỏng hay vắt ở tốc độ bình thường).
 • Nếu không chắc chắn quần áo đó có bị ra màu hay không, cách tốt nhất là bạn hãy giặt riêng thứ đó.
 • Giặt quần áo màu với chế độ giặt dành cho đồ mỏng có vòng quay vắt nhẹ.
 • Dùng chất giặt tẩy an toàn cho quần áo màu.

Quần Áo Ra Màu Phải Làm Sao

Nếu một món đồ bạn yêu thích có vẻ bị phai màu, bạn phải làm gì để làm chậm quá trình này lại?

 • Ngâm món đồ trong hỗn hợp với giấm và nước lạnh Dung dịch này có tác dụng “khoá” màu trong sợi vải. Sau khi ngâm, bạn có thể giặt quần áo như bình thường.
 • Nếu món đồ đó đã bị phai màu nhiều và gần như mất màu, bạn có thể tìm cách chữa quần áo bị phai màu với thuốc nhuộm Ngâm quần áo trong dung dịch thuốc nhuộm trước khi giặt lại như bình thường. Với những dạng quần áo này, bạn cần chăm sóc kĩ để tránh làm hỏng món đồ đó – hãy chắc chắn rằng bạn đã dùng đúng dung dịch thuốc nhuộm màu.

Như bạn thấy đấy, cách giặt quần áo không ra màu thật là đơn giản – chiếc váy dạ hội màu đỏ yêu thích của bạn sẽ luôn luôn giữ được vẻ tươi thắm màu!

One thought on “Cách Giặt Quần Áo Không Để Bị Phai Màu Bằng Máy Giặt

 1. Sheila Ullrich says:

  I am not sure where youre getting your info but good topic I needs to spend some time learning much more or understanding more Thanks for magnificent info I was looking for this information for my mission

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *